Tuyến Cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc là dự án được người dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ đợi từng ngày. Tổng chiều dài tuyến 188km điểm đầu kết nối QL 91 TP Châu Đốc đi Qua Cần Thơ & điểm cuối tại cảng Trần Đề, Sóc Trăng. Trong đó, tỉnh An Giang dài gần 57km, Cần Thơ 38km, Hậu Giang 37km & và qua Sóc Trăng 56km.

Tuyến Cao Tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Tuyến Cao Tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc

Dự kiến giai đoạn 1, tuyến cao tốc được triển khai với 4 làn xe rộng 17m. Vận tốc xe chạy 80km/h. Khi hoàn thiện xong đường sẽ được mở rộng lên 32km với 6 làn xe. Dự kiến thời gian hoàn thành tất cả các giai đoạn đến năm 2027. Tuyến cao Tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc kết hợp với tuyến An Hữu – Cao Lãn. Đây sẽ là hai tuyến theo trục ngang khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Khi hình thành, các tuyến này sẽ kết nối với QL91, QL N1 và QL 1A sẽ giảm áp lực ùn tắc giao thông khi di chuyển về các tỉnh miền tây.

Cao Tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc làm lễ khởi công

Lễ Khởi Công Tuyến Cao Tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Lễ Khởi Công Tuyến Cao Tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc

Công trình này sẽ góp phần hoàn thiện hơn về cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ. Kết nối phát triển kinh tế khu vực với Campuchia & các nước khu vực Đông Nam Á. Tại buổi lễ khởi công, Thủ Tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu. Ông đánh giá cao nỗ lực của 4 tỉnh có cao tốc đi qua. Cùng với đó là Bộ Giao Thông Vận Tải & các đơn vị liên qua đã hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc. Rút ngắn thời gian hoàn thành từ vài năm chỉ còn 1 năm.

Về phía Lãnh Đạo Chính Phủ cũng đã rất hoan nghênh tinh thần ủng hộ của người dân. Việc hiến đất, nơi ở để góp phần triển khai cao tốc được suông sẻ. Thủ Tướng cũng yêu cầu các tỉnh phải hỗ trợ tái định cư cho người dân sau khi giải phóng mặt bằng. Giúp cư dân ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ cho đời sống của họ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu lễ khởi công cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu lễ khởi công cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc

Tiềm năng khi Cao Tốc hình thành!

Theo thông tin của Bộ GTVT, đến năm 2050 tại khu vực các tỉnh miền tây sẽ có 6 tuyến cao tốc kết nối các tỉnh thành. Với tổng chiều dài 1.188 km kết nối mạng lưới giao thông góp phần cho nền kinh tế khu vực phát triển 1 cách toàn diện.
Hiện nay, tại các tỉnh miền tây đã có 90km cao tốc đã được thi công & vận hành khai thác. Dự kiến đến năm 2025 sẽ có thêm 458km được đưa vào vận hành. Theo tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, cao tốc HCM đi cần thơ cũng đã hình thành. Cao Tốc – Cần Thơ- Sóc Trăng – Châu Đang thi công. 

Khởi công tuyến đường ven biển 994 Vũng Tàu – Bình thuận cùng ngày 

Cũng theo thông tin, Tuyến Vũng Tàu – Bình Thuận đang khởi công cùng thời điểm. Dự án nâng cấp đường ven biển 994 đang đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng tổng chiều dài 77km. Dự kiến mở rộng 6-8 làn xe với vận tốc 80km/h. Hiện nay các dự án hạ tầng giao thông đang được chính phủ chú trọng mở rộng mạng lưới. Các anh tỉnh đang được dần kết nối các tuyến đường nhằm giao thương được hiệu quả. Điều này sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế nước nhà.

Lễ khởi công dự án mở rộng tuyến ven biển 994 Vũng Tàu - Bình Thuận

Lễ khởi công dự án mở rộng tuyến ven biển 994 Vũng Tàu – Bình Thuận

Trong thời buổi kinh tế thị trường, việc phát triển hạ tầng giao thông sẽ thu hút khá mạnh các nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp lớn cũng đang đầu tư vào các khu vực có hạ tầng giao thông phát triển.

>>> Xem thông tin dự án Phúc An Asuka Châu Đốc

>>> Xem thông tin dự án Phúc An Ashita Bình Dương

>>> Xem lý do nên đầu tư vào dự án Phúc An Asuka Châu Đốc

>>> Xem thêm thông tin dự án Chợ Lộc Đức

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

9 lý do bạn nên chọn Phúc An Asuka

Dự Án Phúc An Asuka – Nơi an cư đầu tư lý tưởng cho khách hàng

Dự án Phúc An Asuka với quy mô 106 ha, sở hữu mảng xanh lên đến 65%. Đây là dự án đầu tiên thiết kế theo phong cách nhật bản xuất hiện tại TP Châu Đốc...

X

DOWNLOAD

Bảng giá & Ưu đãi

bang-gia-phuc-an-asuka.pdf

PTTT-phuc-an-asuka.pdf

So-do-phuc-an-asuka.pdf

Chinh-sach-chiet-khau-asuka.pdf

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!